โซเชียลพร้อมชื่นชม กรรมการตัดสินดี เสียงจากแฟนมวยบนโลกออนไลน์

โซเชียลพร้อมชื่นชม กรรมการตัดสินดี
เสียงจากแฟนมวยบนโลกออนไลน์ นับเป็นเรื่องสำคัญมากในยุคนี้ เพราะสมัยก่อนคนทำมวยกับผู้ชม อาจอยู่ห่างไกลกัน ไม่สามารถส่งฟีดแบ็ก ความเห็นไปถึงผู้จัดการแข่งขันได้
แต่ยุคปัจจุบันที่ทุกอย่างไม่สามารถปกปิดได้ ใครทำดี ใครทำไม่ดี ภาพมันดูย้อนหลังและปรากฏชัดเจนทั้งหมด ดังนั้นหากมองอีกมุมหนึ่ง คอมเมนท์ของแฟน ๆ บนโซเชียลนี่แหละ ก็คือ เสียงสะท้อนให้คนทำงานได้รับรู้และนำไปปรับปรุง
เหมือนดั่งเช่นเรื่องของ กรรมการ ที่มีปัญหากันมาตลอด หลายยุคหลายสมัย เพียงแต่ว่ายุคนี้ ถ้าแมตช์ไหนผลการคำตัดสินออกมาค้านสายตา กรรมการ ย่อมไม่อาจเลี่ยงที่จะถูกแฟน ๆ วิจารณ์สวดยับ
เพราะกรรมการมีส่วนสำคัญต่อผลแพ้ชนะ ในกีฬาที่ใช้สายตาตัดสิน อย่างเช่น มวยไทย แต่อย่างที่เห็นว่าในยุคหลัง กรรมการบางคน กลับเลือกดูหาตัวผู้ชนะ เอนไหวไปตามราคาต่อรอง โดยไม่ได้ให้น้ำหนักกับอาวุธมวย อย่างที่ควรเป็น จนบางครั้งผลตัดสินไม่เป็นไปตามเกมบนเวที
ในทางตรงกันข้าม ถ้ากรรมการตัดสินดี ตัดสินไปตามอาวุธมวย ไม่ได้โอนเอนไปตามราคาเซียน แฟน ๆ ที่ดูมวยทั่วประเทศ ก็พร้อมจะชื่นชมและแสดงคอมเมนท์ให้กำลังใจกันเพียบ
ยกตัวอย่าง ศึกมวยมันส์วันศุกร์ ของฝั่งเพชรยินดี ที่ได้ทีมงานนท่านเปาน้ำดี ยงศักดิ์ ณ สงขลา มาดูแลการตัดสิน ซึ่งแฟน ๆ ก็ชื่นชมตลอด เพราะกล้าตัดสิน ตัดสินหาผู้ชนะไปตามความจริง ไม่ได้มีหน้าเสื่อ ต่อให้มวยเจ้าบ้าน มวยค่ายใหญ่ ก็แพ้ได้ ถ้าอาวุธมวยแพ้
หรืออย่าง กรรมการคู่ที่ 2 ศึกจ้าวมวยไทย สัปดาห์ล่าสุดที่ผ่านมา ในคู่ระหว่าง พฤหัสน้อย ทีบีเอ็มยิม กับ นนทชัย จิตรเมืองนนท์
ซึ่งตลอด 4 ยก พฤหัสน้อย ออกอาวุธได้ดีกว่าชัดเจน แต่ราคาที่เซียนเล่นกัน กลับแย่งกันต่อ นนทชัย ชนิดที่ราคา ไม่ยอมข้ามฝั่งตามอาวุธมวยมาทางฝั่ง พฤหัสน้อย
ทำให้คู่นี้เมื่อปล่อยตัวชกยก 5 ฝ่ายคนที่ราคานำอย่าง นนทชัย ก็ไม่ได้เดินเข้าหา ส่วนฝั่ง พฤหัสน้อย ก็ไม่เดินเช่นกัน เพราะมั่นใจว่าอาวุธมวยชนะแล้ว
สุดท้ายยก 5 ไม่มีใครเดินเป็นตัวแพ้ ครบยกราคาไหลไปที่ นนทชัย ต่อไกลถึง 10-1 ทั้งที่ยก 5 ไม่มีใครออกอาวุธแม้แต่แข้งเดียว แต่ครบยก กรรมการที่อยู่ด้านล่างทั้งสามท่าน ก็ไม่ฟังเสียงเซียนมวยที่เขาให้ นนทชัย เป็นต่อ
เลือกที่เขียนใบคะแนนให้ พฤหัสน้อย ฝ่าวงล้อมหน้าเสื่อเอาชนะไปได้ อย่างที่เจ้าตัวสมควรได้รับ เพราะออกอาวุธได้ดีกว่า
ซึ่งเมื่อหลังจบเกมก็ กรรมการทั้ง 3 ท่านในคู่ระหว่าง นนทชัย กับ พฤหัสน้อย ก็ได้รับเสียงชื่นชมสนั่นโซเชียล นั่นแสดงว่า แฟนมวยบ้านเราล้วนแล้วแต่อยากเห็นวงการดีขึ้น อยากเห็นคำตัดสินที่เป็นธรรมไม่สายตา
และที่สำคัญบนโลกโซเชียล ก็พร้อมจะคอมเมนท์ให้กำลังใจกรรมการน้ำดี ขอเพียงให้พวกท่านซื่อสัตย์กับอาชีพ และกล้าตัดสินตามสายตา และอาวุธที่ตัวเองเห็น ไม่ใช่ตัดสินไปตามราคาเซียน
ฟุตบอลวันนี้ ราคาไก่ชนวันนี้ ราคาล่วงหน้าROV ข่าวสารวัวชน ข่าวสารมวยไทย

สนใจแทง ฟุตบอล มวยไทย ไก่ชนไทย วัวนชน เกมส์ROV

เข้ากลุ่มฟุตบอล 

สมัครได้ที่นี่ คลิก หรือ Line : @r1club